LINE

Help

เพื่อน

วิธีการใช้งานเบื้องต้น

วิธีการเปลี่ยนชื่อเพื่อน toggle
LINE สำหรับ PC จะแสดงชื่อตามที่เพื่อนตั้งเอาไว้ภายใน LINE
กรณีที่ต้องการเปลี่ยนชื่อของเพื่อน กรุณาดำเนินการตามขั้นตอนต่อไปนี้

* ชื่อเพื่อนในแอปพลิเคชัน LINE บนสมาร์ทโฟนของคุณจะถูกเปลี่ยนด้วยเช่นกัน
* ชื่อใน LINE ของฝ่ายตรงข้ามหรือเพื่อนคนดังกล่าวจะไม่ถูกเปลี่ยนแปลง

LINE สำหรับ Windows และ Mac
1. คลิกที่ไอคอน "เพื่อน" บนแถบเมนู
2. คลิกขวาที่ชื่อของเพื่อนที่ต้องการเปลี่ยน
3. คลิกที่ "เปลี่ยนชื่อเพื่อน"
4. กรอกชื่อที่ต้องการแล้วเลือกที่เครื่องหมาย "ถูก"

LINE สำหรับ Chrome
ไม่สามารถเปลี่ยนชื่อของเพื่อนได้

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

ฉันจะบล็อคเพื่อนได้อย่างไร toggle
คุณสามารถบล็อคเพื่อนได้ด้วยวิธีดังนี้

1. กด “เพื่อน” บนหน้าจอหลัก
2. เลื่อนเมาส์ไปบนชื่อเพื่อนที่ต้องการบล็อค แล้วคลิกขวา
3. เลือก “บล็อค”

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

ฉันจะสร้างกลุ่มใน LINE เวอร์ชั่นคอมพิวเตอร์ได้อย่างไร toggle
คุณสามารถสร้างกลุ่มได้ด้วยวิธีดังนี้

1. คลิก “เพิ่มเพื่อน” บนหน้าจอหลัก
2. คลิก “สร้างกลุ่ม”
3. ตั้งชื่อกลุ่ม
4. เลือกเพื่อนที่ต้องการเชิญเข้ากลุ่ม แล้วคลิก “เพิ่ม”

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

ลบเพื่อนได้หรือไม่ toggle
หากต้องการลบเพื่อน คุณจำเป็นต้องบล็อคหรือซ่อนเพื่อนจากรายการ "เพื่อน" ครั้งหนึ่งก่อน
* หากต้องการส่งข้อความหาเพื่อนหลังจากลบ จำเป็นต้องเพิ่มเพื่อนก่อน

กรุณาตรวจสอบวิธีการบล็อคหรือซ่อนได้จากหน้าช่วยเหลือด้านล่างนี้


กรุณาตรวจสอบวิธีการลบเพื่อนตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

1. คลิกที่ไอคอน "..."
2. คลิกที่ "การตั้งค่า" > "เพื่อน"
3. นำเคอร์เซอร์เมาส์ไปชี้บริเวณเพื่อนที่ต้องการลบในรายการเพื่อนที่บล็อคอยู่/ซ่อนเพื่อน > คลิกที่ปุ่ม "ลบ"
4. ตรวจสอบข้อความแจ้งเตือนที่แสดงขึ้นมา จากนั้นคลิกที่ "ตกลง"
* ชื่อของเพื่อนคนดังกล่าวจะยังคงอยู่ในรายการเพื่อนถึงแม้จะลบเพื่อนไปแล้วก็ตาม

ทั้งนี้ การลบเพื่อนจากรายการซ่อนเพื่อน จะยังสามารถได้รับข้อความจากเพื่อนคนดังกล่าวได้
กรณีที่ไม่ต้องการได้รับข้อความแชทหรือการโทร กรุณาใช้วิธีการบล็อคแล้วลบ

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

วิธีการออกจากกลุ่ม toggle
กรุณาออกจากกลุ่มตามขั้นตอนดังต่อไปนี้

1. คลิกที่ "เพื่อน" จากหน้าเมนูหลัก
2. คลิกขวาที่กลุ่มที่ต้องการออก
3. คลิกที่ "ออกจากกลุ่ม"
4. คลิกที่ "ตกลง"

หมายเหตุ :
* แม้ว่าคุณจะออกจากกลุ่มไปแล้ว แต่โพสต์, อัลบั้ม, โน้ตของคุณจะยังคงอยู่เช่นเดิม
* กรณีที่มีอัลบั้มหรือโน้ตที่ต้องการลบ กรุณาลบก่อนออกจากกลุ่มดังกล่าว
* กรณีที่สมาชิกในกลุ่มลบบัญชีของตนเอง หรือออกจากกลุ่มจะมีข้อความแชทแจ้งเตือนว่า "...... ออกจากกลุ่ม"

ทั้งนี้ เมื่อสมาชิกในกลุ่มออกจากกลุ่มทั้งหมด สิ่งที่โพสต์ในกลุ่มจะถูกลบทั้งหมดด้วยเช่นกัน
หากสมาชิกทุกคนออกจากกลุ่ม จะไม่สามารถกู้ข้อมูลที่เคยโพสต์กลับมาได้

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

วิธีปฏิเสธการเพิ่มเพื่อน toggle
กรณีที่ไม่ต้องการให้ผู้ที่ทราบหมายเลขโทรศัพท์ของคุณเพิ่มคุณเป็น "เพื่อน" โดยอัตโนมัติ กรุณาปิดการตั้งค่า "อนุญาตให้เพิ่มเป็นเพื่อน" เอาไว้

การตั้งค่า "อนุญาตให้เพิ่มเป็นเพื่อน" สามารถดำเนินการได้เฉพาะตอนลงทะเบียนสร้างบัญชีใหม่ด้วย LINE สำหรับ PC เท่านั้น
หากต้องการเปลี่ยนการตั้งค่าหลังสร้างบัญชีไปแล้ว กรุณาลบบัญชีแล้วสร้างบัญชีใหม่

สำหรับผู้ที่สร้างบัญชีด้วย LINE จากสมาร์ทโฟน จะสามารถตรวจสอบหรือเปลี่ยนการตั้งค่า "อนุญาตให้เพิ่มเป็นเพื่อน" ได้ทุกเมื่อตามต้องการ

หากคุณไม่ต้องการให้ผู้อื่นเพิ่มเป็นเพื่อน กรุณาปิดการตั้งค่าดังกล่าวจากแอปพลิเคชัน LINE บนสมาร์ทโฟน โดยเลือกที่ "ตั้งค่า" (ไอคอนรูปเกียร์) > "เพื่อน" > "อนุญาตให้เพิ่มเป็นเพื่อน"

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

วิธีการลบกลุ่มหรือลบสมาชิกในกลุ่ม toggle
กลุ่มจะถูกลบโดยอัตโนมัติเมื่อสมาชิกทุกคนในกลุ่มออกจากกลุ่มแล้ว

กรณีที่ยังเหลือสมาชิกส่วนหนึ่งอยู่ในกลุ่ม คุณจำเป็นต้องลบสมาชิกคนดังกล่าวออกตามขั้นตอนต่อไปนี้
* หากสมาชิกในกลุ่มเหลือคุณเพียงคนเดียวไม่จำเป็นต้องดำเนินการตามขั้นตอนด้านล่าง

1. คลิกที่ "เพื่อน" จากหน้าเมนูหลัก
2. คลิกขวาที่กลุ่มที่ต้องการแก้ไข
3. คลิกที่ "แก้ไขกลุ่มนี้" > "สมาชิก"
4. คลิกที่เครื่องหมาย " X " ที่ปรากฏอยู่ด้านข้างชื่อสมาชิก
5. คลิกที่ "ตกลง"

หลังจากลบสมาชิกคนอื่นนอกจากคุณหมดแล้ว คุณสามารถลบกลุ่มได้ด้วยการคลิกที่ "ออกจากกลุ่ม"

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

วิธีการซ่อนเพื่อน toggle
การซ่อน คืออะไร
- เมื่อคุณซ่อนเพื่อน คุณยังสามารถรับข้อความแชทจากเพื่อนคนดังกล่าวได้
- เพื่อนคนดังกล่าวจะไม่ปรากฏในรายการ "เพื่อน" แต่จะไปปรากฏที่รายการ "ซ่อนเพื่อน" แทน
- คุณยังคงสามารถดูโปรไฟล์หรือไทม์ไลน์ของบุคคลดังกล่าวได้เหมือนเดิม
- ปัจจุบันยังไม่มีฟังก์ชันที่สามารถลบบุคคลออกจากการเป็น "เพื่อน" ได้อย่างสมบูรณ์
  กรุณาตรวจสอบเกี่ยวกับวิธีการลบได้ ที่นี่

หากท่านต้องการซ่อนเพื่อน กรุณาดำเนินการตามขั้นตอนต่อไปนี้

1. คลิกที่ "เพื่อน" จากหน้าเมนูหลัก
2. คลิกขวาที่เพื่อนที่ต้องการซ่อน
3. คลิกที่ "ซ่อน"

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

ศูนย์ช่วยเหลือ
TOP