LINE

Help

คำถามที่ถามบ่อย

จำนวนเหรียญของฉัน รวมพอยท์ของ LINE POINTS ไว้หรือไม่ toggle
จำนวนเหรียญของฉันที่แสดงในหน้าซื้อสติกเกอร์, ธีม, อิโมจิ เป็นจำนวนรวมของ "เหรียญที่คุณซื้อไว้" กับ "เหรียญที่สามารถแลกได้ด้วยพอยท์ของ LINE POINTS"

"เหรียญที่สามารถแลกได้ด้วยพอยท์ของ LINE POINTS" คำนวณด้วยอัตรา 1 พอยท์ = 2 เหรียญ จากพอยท์ของ LINE POINTS ที่คุณมี
* อัตราแลกเปลี่ยนอาจแตกต่างกันตามประเทศที่ใช้งาน ตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติม ที่นี่

ตรวจสอบวิธีใช้พอยท์ของ LINE POINTS ซื้อสติกเกอร์, ธีม, อิโมจิ ที่นี่

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

การโอนย้ายข้อมูลบัญชี LINE toggle
การโอนย้ายข้อมูลบัญชี LINE คือ การดำเนินการย้ายบัญชี LINE ที่เคยใช้บนอุปกรณ์เก่าไปใช้บนอุปกรณ์ใหม่เมื่อมีการเปลี่ยนอุปกรณ์ใช้งาน

การโอนย้ายข้อมูลบัญชี LINE จำเป็นต้องตรงกับเงื่อนไขข้อใดข้อหนึ่งดังต่อไปนี้
- มีการลงทะเบียนหมายเลขโทรศัพท์/อีเมลแอดเดรส/รหัสผ่านไว้ในบัญชี LINE
- มีการเชื่อมต่อบัญชี Facebook เอาไว้ในบัญชี LINE

กรุณาตรวจสอบว่าบัญชี LINE ของคุณตรงกับเงื่อนไขการโอนย้ายบัญชีหรือไม่

ดำเนินการลงทะเบียนหรือตรวจสอบหมายเลขโทรศัพท์/อีเมลแอดเดรส/รหัสผ่าน
- เปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์
- ตรวจสอบอีเมลแอดเดรสที่ลงทะเบียน
- ตั้งค่ารหัสผ่าน
- เปลี่ยนหรือตรวจสอบรหัสผ่านที่ตั้งค่าไว้

ดำเนินการเชื่อมต่อบัญชี LINE เข้ากับบัญชี Facebook
- เชื่อมต่อ LINE เข้ากับ Facebook

กรุณาตรวจสอบขั้นตอนการโอนย้ายบัญชี LINE ได้ที่หน้าช่วยเหลือดังต่อไปนี้
วิธีการโอนย้ายข้อมูลบัญชีด้วยหมายเลขโทรศัพท์
วิธีการโอนย้ายข้อมูลบัญชีด้วย Facebook
 

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

วิธีตรวจสอบและเปลี่ยนรหัสผ่านที่ลงทะเบียนไว้ toggle
ระบบไม่อนุญาตให้ตรวจสอบรหัสผ่าน กรณีที่จำรหัสผ่านไม่ได้ กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่านตามขั้นตอนต่อไปนี้
* ขอแนะนำให้จดรหัสผ่านที่เปลี่ยนใหม่เพื่อป้องกันไม่ให้ลืม

1. เลือกที่แท็บ "หน้าหลัก" > "ตั้งค่า" (ไอคอนรูปเกียร์) > "บัญชี"
2. เลือกที่ "รหัสผ่าน"
* หากระบบให้ปลดล็อคหน้าจอ กรุณาใช้วิธีปลดล็อคที่ตั้งค่าไว้ในอุปกรณ์ไม่ใช่รหัสผ่านของ LINE เช่น Passcode, รหัส PIN หรือข้อมูลทางชีวภาพ (ลายนิ้วมือหรือใบหน้า) เป็นต้น
3. กรอกรหัสผ่านใหม่แล้วเลือก "ใช้รหัสผ่านนี้"

ไปที่หน้าบัญชี

หากอุปกรณ์เครื่องเดิมไม่สามารถใช้งานได้ขณะดำเนินการโอนย้ายข้อมูลบัญชี กรุณาตรวจสอบหน้าช่วยเหลือด้านล่าง

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

วิธีการลงทะเบียนอีเมลแอดเดรส toggle
เมื่อลงทะเบียนอีเมลแอดเดรสแล้ว จะสามารถตั้งค่ารหัสผ่านใหม่ได้หากลืมรหัสผ่านตอนโอนย้ายบัญชี

สามารถลงทะเบียนอีเมลแอดเดรสได้ตามขั้นตอนต่อไปนี้

1. เลือกที่แท็บ "หน้าหลัก" > "ตั้งค่า" (ไอคอนรูปเกียร์) > "บัญชี" > "อีเมล"
2. กรอกอีเมลแอดเดรส แล้วเลือกที่ "ต่อไป"
3. กรอกรหัสยืนยันที่ได้รับ หรือเลือกที่ลิงก์

ดูวิดีโอแนะนำขั้นตอนการตั้งค่า

ไปที่หน้าบัญชี

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

การโอนย้ายข้อมูลบัญชีสามารถโอนย้ายข้อมูลใดได้บ้าง toggle
ข้อมูลที่สามารถย้ายไปได้และไม่ได้เมื่อโอนย้ายข้อมูลบัญชีมีดังต่อไปนี้

ข้อมูลที่ย้ายได้
- รายการเพื่อน (รวมถึงกลุ่มแชท)
- เนื้อหาที่โพสต์ลงใน "โน้ต" และ "อัลบั้ม"
- การตั้งค่าโปรไฟล์ (รูปโปรไฟล์/ชื่อ/สถานะ/LINE ID)
- ไทม์ไลน์/หน้าโปรไฟล์
- ข้อมูลที่บันทึกไว้ใน "Keep" (ยกเว้น Keep Memo)
- สิทธิ์ในการใช้สติกเกอร์หรือธีม LINE (รวมทั้งที่ได้รับมาเป็นของขวัญ)
- ประวัติการซื้อไอเทม/ยอดคงเหลือของเหรียญและพอยท์ LINE POINTS
- ข้อมูลการเชื่อมโยงกับแอปพลิเคชันอื่นๆ ที่เกี่ยวกับ LINE (เช่น LINE GAME, LINE PLAY)

หมายเหตุ :
* ยอดคงเหลือของเหรียญไม่สามารถโอนได้ในกรณีที่โอนย้ายข้อมูลบัญชีไปยังอุปกรณ์ที่มีระบบปฏิบัติการแตกต่างกัน (เช่น iPhone > Android, Android > iPhone)
* หากข้อมูลต่างๆ เช่น รายการเพื่อน กลุ่มแชท หายไปจากบัญชีที่โอนย้ายมีความเป็นไปได้ว่าอาจตรงกับข้อมูลในหน้าช่วยเหลือนี้

ข้อมูลที่ย้ายไม่ได้
- ประวัติการแชท

ขอแนะนำให้สำรองข้อมูล (บันทึก) ประวัติการแชทเอาไว้ล่วงหน้าก่อนดำเนินการโอนย้ายบัญชี

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

ใช้งานโอเพนแชทไม่ได้โดยไม่ทราบสาเหตุ toggle
มีความเป็นไปได้ว่าคุณอาจถูกจำกัดการใช้งานเนื่องจากตรวจสอบพบว่ามีการละเมิด หรือมีการกระทำที่คาดว่าละเมิดข้อกำหนดการใช้บริการหากพบปัญหาในโอเพนแชทดังต่อไปนี้

- ส่งข้อความไม่ได้โดยไม่ทราบสาเหตุทั้งที่เคยส่งได้
- ไม่สามารถสร้างโน้ตได้
- ไม่สามารถสร้างโอเพนแชทใหม่หรือเข้าร่วมโอเพนแชทได้

เมื่อสิ้นสุดระยะการจำกัดการใช้งานแล้ว คุณจะสามารถใช้งานโอเพนแชทได้อีกครั้ง
โปรดตรวจสอบข้อกำหนดการใช้บริการ LINE ข้อที่ 13 (ข้อจำกัดการใช้งาน) เพื่อป้องกันไม่ให้ถูกจำกัดการใช้งานอีกในครั้งต่อไป

กรณีที่ไม่ทราบที่มาของการละเมิดข้อกำหนดการใช้บริการ โปรดติดต่อเข้ามายังทีมงานผ่านแบบฟอร์มติดต่อสอบถาม

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

ไม่ได้รับ SMS แจ้งรหัสยืนยัน toggle

หากคุณไม่ได้รับ SMS ก่อนอื่นกรุณาตรวจสอบว่าหมายเลขโทรศัพท์ที่กรอกสามารถใช้ยืนยันได้หรือไม่


ตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติม ที่นี่

กรณีที่กรอกหมายเลขโทรศัพท์ที่สามารถใช้ยืนยันได้แต่ไม่ได้รับ SMS กรุณาลองดำเนินการ "ส่งรหัสยืนยันอีกครั้ง" หรือ "ยืนยันทางโทรศัพท์"

ตรวจสอบวิธียืนยันทางโทรศัพท์ ที่นี่

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

"ยืนยันทางโทรศัพท์" คืออะไร toggle
"ยืนยันทางโทรศัพท์" คือ วิธียืนยันหมายเลขโทรศัพท์โดยให้ระบบโทรไปยังหมายเลขโทรศัพท์ที่คุณกรอก

คุณสามารถ "ยืนยันทางโทรศัพท์" ได้ตามขั้นตอนต่อไปนี้

1. เลือกที่ "ยืนยันทางโทรศัพท์" ด้านล่างหน้าจอ "ใส่รหัสยืนยัน"
2. เลือกที่ "ตกลง"
3. กรอกรหัสยืนยันที่ได้รับแจ้ง โดยระบบจะต่อสายไปยังหมายเลขโทรศัพท์ที่คุณกรอกแล้วแจ้งผ่านเสียงอัตโนมัติ
* บางครั้งระบบอาจโทรแจ้งจากหมายเลขโทรศัพท์ต่างประเทศ

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

วิธีการลงทะเบียนบัญชี LINE ใหม่ toggle
การสร้างบัญชีใช้งาน จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ที่สามารถรับ SMS หรือโทรเข้าออกได้

ขั้นตอนการสร้างบัญชีใช้งาน
1. เปิดแอปพลิเคชัน LINE ขึ้นมาแล้วเลือกที่ "สมัครใช้งาน"
2. ตรวจสอบ "ข้อกำหนดการใช้บริการ" และ "นโยบายความเป็นส่วนตัว" จากนั้นให้กรอกหมายเลขโทรศัพท์ > แล้วเลือกที่ ""
3. กรอกรหัสยืนยันที่ระบุอยู่ในข้อความ SMS
* อุปกรณ์บางรุ่นจะกรอกรหัสยืนยันและไปยังขั้นตอนถัดไปให้โดยอัตโนมัติ
* หากดำเนินการในข้อ 3. แล้วมีข้อความว่า "ยินดีต้อนรับกลับสู่ LINE (ชื่อบัญชี)" ปรากฏขึ้น ให้เลือกที่ "ไม่ใช่บัญชีของฉัน"
4. เลือกที่ "สร้างบัญชีใหม่"
5. ตั้งค่าชื่อและภาพโปรไฟล์ > แล้วเลือกที่ ""
6. ลงทะเบียนรหัสผ่าน > แล้วเลือกที่ ""
7. ตรวจสอบการตั้งค่าเพิ่มเพื่อน และการอนุญาตให้เพิ่มเป็นเพื่อน แล้วเลือกที่ ""
8. ตรวจสอบหน้าจอขอความร่วมมือเกี่ยวกับการนำข้อมูลผู้ใช้ไปพัฒนาปรับปรุงบริการ

หน้าช่วยเหลือที่เกี่ยวข้อง

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

ใช้งานบัญชีเดียวกันบนอุปกรณ์หลายเครื่องได้หรือไม่ toggle

แอปพลิเคชัน LINE สำหรับสมาร์ทโฟนไม่สามารถใช้งานบัญชีเดียวกันบนอุปกรณ์หลายอุปกรณ์ได้

คุณสามารถใช้หมายเลขโทรศัพท์ หรืออีเมลแอดเดรสเพื่อยืนยันบัญชีได้เพียง 1 บัญชีต่อ 1 อุปกรณ์เท่านั้น

 

หากนำหมายเลขโทรศัพท์หรืออีเมลแอดเดรสเดียวกันไปยืนยันบนอุปกรณ์เครื่องอื่น จะทำให้บัญชีในอุปกรณ์เครื่องเดิมถูกลบ และไม่สามารถใช้งาน LINE ได้โดยอัตโนมัติ

 

ทั้งนี้ คุณสามารถใช้งานบัญชีเดียวกันบนอุปกรณ์เครื่องอื่นได้ก็ต่อเมื่อใช้งาน LINE สำหรับ PC หรือ iPad

 

- LINE สำหรับ PC

- LINE สำหรับ iPad

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

วิธีการตั้งค่าการแจ้งเตือนด้วยหน้าจอป๊อปอัพ toggle
การตั้งค่าแจ้งเตือนด้วยหน้าจอป๊อปอัพจะแตกต่างกันขึ้นอยู่กับเวอร์ชันของแอปพลิเคชัน LINE และอุปกรณ์ที่ใช้งาน กรุณาตรวจสอบวิธีการตั้งค่าการแจ้งเตือนที่ตารางด้านล่างนี้


* เลือกที่รูปตารางด้านบนเพื่อขยายขนาดของรูปตาราง

[A] : กรณีที่ใช้งานแอปพลิเคชัน LINE เวอร์ชันต่ำกว่า 8.17.0 หรือระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชันต่ำกว่า 7.0
- การแสดงเนื้อหาข้อความในป๊อปอัพ
1. เลือกที่แท็บ "หน้าหลัก" > "ตั้งค่า" (ไอคอนรูปเกียร์)
2. เลือกที่ "การแจ้งเตือน"
3. เปิด "การแจ้งเตือน" ที่อยู่ด้านบนหน้าจอ
4. ไปที่ "แสดงการแจ้งเตือน" แล้วเปิด/ปิดการตั้งค่าที่หัวข้อ "แสดงข้อความ

- การตั้งค่าการแสดงป๊อปอัพ
คุณสามารถตั้งค่าการแสดงป๊อปอัพตามสถานะของหน้าจอได้ตามขั้นตอนต่อไปนี้
1. เลือกที่แท็บ "หน้าหลัก" > "ตั้งค่า" (ไอคอนรูปเกียร์)
2. เลือกที่ "การแจ้งเตือน"
3. เปิด "การแจ้งเตือน" ที่อยู่ด้านบนหน้าจอ
4. เปิด/ปิดการตั้งค่าที่หัวข้อ "แสดงหน้าต่างป๊อปอัพเมื่อเปิดหน้าจอ" หรือ "แสดงหน้าต่างป๊อปอัพเมื่อปิดหน้าจอ"


[B] : กรณีที่ใช้งานแอปพลิเคชัน LINE เวอร์ชันสูงกว่า 8.17.0 หรือระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชันสูงกว่า 7.0
บริษัทได้ยกเลิกฟังก์ชันการแจ้งเตือนด้วยหน้าจอป๊อปอัพแล้วในแอปพลิเคชัน LINE เวอร์ชันตั้งแต่ 8.17.0 ขึ้นไป กรุณาใช้งานโดยการตั้งค่าแจ้งเตือนบนสมาร์ทโฟนแทน
หากต้องการแสดงข้อความแจ้งเตือนขณะที่ล็อกหน้าจอบนอุปกรณ์ระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชันสูงกว่า 8.0 ขึ้นไป กรุณาตรวจสอบ ที่นี่

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

Category

ศูนย์ช่วยเหลือ
TOP