LINE

ศูนย์ช่วยเหลือ

บัญชีของคุณ

บัญชี

Avatar ของฉันจะถูกลบไหม? ถ้าฉันแล้วลบแอพแล้วค่อยลงแอพใหม่ toggle
แม้ว่าจะเปลี่ยนเครื่อง หรือลงแอพพลิเคชั่นใหม่อีกครั้ง หากใช้บัญชี LINE เดิมในการล็อกอิน คุณจะสามารถใช้อวตาร LINE PLAY เดิมต่อได้
หากเป็นผู้เล่น LINE PLAY ที่เลือกเล่นแบบ "เริ่มตอนนี้เลย" และยังไม่ได้ลงทะเบียนยืนยันอีเมลเอาไว้ อวตารจะถูกลบไปเมื่อท่านลบแอพพลิเคชั่น ทางทีมงานจึงขอแนะนำให้ท่านลงทะเบียนอีเมลเอาไว้ล่วงหน้า

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

เริ่มเล่น LINE PLAY ได้อย่างไร toggle
LINE PLAY เป็นบริการที่สามารถใช้ได้ด้วยการเชื่อมต่อข้อมูลบัญชีที่ลงทะเบียนไว้กับ LINE
ก่อนใช้บริการจำเป็นต้องลงทะเบียนอีเมลแอดเดรสภายในแอปพลิเคชัน LINE เสียก่อน
ท่านสามารถตรวจสอบวิธีการลงทะเบียนอีเมลแอดเดรสภายในแอปพลิเคชัน LINE ได้จากลิงก์ด้านล่าง

iOS

กรณีที่ใช้อุปกรณ์ที่มีแอปพลิเคชัน LINE ติดตั้งอยู่
เลือกที่ปุ่ม "LINE" ที่หน้าจอล็อกอินของ LINE PLAY

กรณีที่ใช้งานอุปกรณ์ที่ไม่มีแอปพลิชัน LINE ติดตั้งอยู่
เลือกที่ปุ่ม "Another LINE ID" ที่หน้าจอล็อกอิน LINE PLAY จากนั้นกรอกอีเมลแอดเดรสและรหัสผ่านที่ลงทะเบียนไว้กับ LINE

นอกจากนี้ ท่านยังสามารถใช้บัญชีของบริการอื่นได้ดังต่อไปนี้

กรณีที่ล็อกอินด้วยบัญชี Facebook
1. เลือกที่ปุ่ม "Facebook" ที่หน้าล็อกอินของ LINE PLAY
2. ยืนยันตัวตนด้วยแอปพลิเคชัน Facebook หรือบนเว็บไซต์

กรณีที่ล็อกอินด้วยบัญชี Twitter
1. เลือกที่ปุ่ม "Twitter" ที่หน้าล็อกอินของ LINE PLAY
2. กรอก ID กับรหัสผ่านที่ลงทะเบียนไว้กับ Twitter

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

ต้องทำอย่างไรเมื่อจะเลิกหรือลบโปรไฟล์ของฉัน toggle
ทางเรารู้สึกเสียใจที่เห็นคุณจะจากเราไป

คุณสามารถลบ Avatar ของคุณโดยมีขั้นตอนดังนี้:
1. เข้าสู่แอพ LINE
2. แตะที่ไอคอน Setting ในหน้า home
3. แตะที่ Profile
4. แตะที่ Delete Avatar
5. ตรวจสอบข้อความเตือน และถ้าคุณยังมีความต้องการที่จะลบ กรุณาใส่รหัส 4 ตัว และแตะที่ Delete

โปรดเข้าใจว่าเมื่อคุณลบ Avatar ของคุณแล้ว ข้อมูลทุกอย่างเช่น เพชรที่คุณเคยซื้อ, ไอเท็มต่างๆ และ รายชื่อเพื่อนจะถูกลบไปอย่างสมบูรณ์

เราหวังว่าข้อมูลนี้จะช่วยเหลือคุณได้

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อฉันลบตัว Avatar ของฉัน toggle
ถ้าคุณลบ Avatar ของคุณ เพชรทั้งหมดที่คุณได้ซื้อมา และไอเท็มต่างๆ รวมถึงเพื่อนและข้อมูลอื่นๆทั้งหมดจะถูกลบออกจากระบบอย่างสมบูรณ์

ทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นเมื่อคุณลบแอพพลิเคชั่น LINE ที่คุณใช้ในการลงทะเบียน LINE PLAY

กรุณาชั่งใจก่อนที่จะลบทั้งแอพพลิเคชั่น LINE และ Avatar ของคุณ

เราหวังว่าข้อมูลนี้จะช่วยเหลือคุณได้

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

บัญชี LINE กับบัญชี LINE PLAY มีความเกี่ยวข้องกันอย่างไร toggle
ท่านสามารถสร้างบัญชี LINE PLAY เพียง 1 บัญชีได้จากการล็อกอินด้วยบัญชีใดบัญชีหนึ่ง (LINE, Facebook, Twitter เป็นต้น)

ดังนั้น หากใช้บัญชีใหม่ล็อกอินเข้า LINE PLAY จะทำให้ระบบสร้างบัญชีใหม่ขึ้นมา

หากบัญชีใช้ล็อกอินถูกลบ บัญชี LINE PLAY ที่เชื่อมโยงข้อมูลอยู่ก็จะถูกลบไปด้วยเช่นกัน กรุณาใช้ความระมัดระวังในการลบบัญชีใช้งาน

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

ฉันจะล็อกเอาท์ได้อย่างไร toggle
คุณสามารถล็อกเอาท์ได้โดยมีขั้นตอนดังนี้:

1. เข้าสู่แอพพลิเคชั่น LINE PLAY
2. แตะที่ไอคอน MENU
3. แตะที่ Profile
4. แตะที่ Logout

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อฉันลบบัญชีล็อคอินของฉัน toggle
"LINE PLAY" คือ บริการที่จะใช้งานได้เมื่อเชื่อมโยงกับบัญชี LINE, Facebook หรือ Twitter 

หากลบบัญชี LINE, Facebook หรือ Twitter ที่ใช้เชื่อมโยงกับบัญชี LINE PLAY เอาไว้ อวตาร LINE PLAY หรือข้อมูลอื่นๆ ทั้งหมดจะไม่สามารถใช้งานได้อีก

แม้ว่าจะลงทะเบียนอีกครั้งด้วยบัญชีเดิมก็ไม่สามารถนำข้อมูลเดิมกลับมาใช้งานได้อีก โปรดพิจารณาให้รอบคอบก่อนที่จะลบบัญชี LINE, Facebook หรือ Twitter ของคุณ

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

ทำไมฉันถึงไม่สามารถล็อคอินด้วยบัญชี Facebook หรือ Twitter ของฉันได้ toggle
โปรดสอบถามกับศูนย์ช่วยเหลือลูกค้าของ Facebook หรือ Twitter

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

หากลบบัญชี Facebook หรือ Twitter บัญชีของฉันจะหายไปหรือไม่ toggle
หากคุณลบบัญชีที่เชื่อมโยงกับบัญชี LINE PLAY จะทำให้อวตารของ LINE PLAY และข้อมูลต่างๆ ใช้งานไม่ได้

บัญชี LINE PLAY ไม่สามารถกู้คืนกลับมาได้ โปรดพิจารณาอย่างรอบคอบก่อนลบบัญชีที่เชื่อมโยงกับบัญชี LINE PLAY

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

หากล็อกอินด้วย Facebook, Twitter ประกาศจาก LINE PLAY จะแสดงที่ Facebook, Twitter หรือไม่? toggle
ไม่ ข้อมูลบัญชี Facebook และ Twitter ของคุณจะถูกใช้เพื่อล็อคอินเข้า LINE PLAY เท่านั้น

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

เคยเล่น LINE PLAY มาก่อน แต่เมื่อล็อกอินด้วย Facebook และ Twitter ไอเท็มที่มีกลับหายไป toggle
บัญชี LINE PLAY แต่ละบัญชีสามารถเชื่อมโยงกับบัญชี LINE, Facebook หรือ Twitter ได้เพียงบัญชีเดียวเท่านั้น บัญชีที่คุณล็อคอินโดยใช้บัญชี Facebook หรือ Twitter เป็นบัญชีที่ต่างออกไปจากบัญชีซึ่งเชื่อมโยงกับบัญชี LINE ที่คุณได้ใช้มาโดยตลอด แม้ว่าคุณจะใช้ที่อยู่อีเมล์เดียวกันสำหรับ LINE, Facebook และ Twitter แต่ LINE PLAY จะยังคงถือว่าบัญชีเหล่านี้เป็นบัญชีที่แยกจากกัน อวตารจะถูกสร้างขึ้นแยกสำหรับการลงทะเบียนล็อคอินแต่ละชุด

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

การพิสูจน์ตัวตนด้วย Facebook หรือ Twitter แตกต่างจากการพิสูจน์ตัวตนด้วย LINE อย่างไร? toggle
แตกต่างกันตรงที่หากพิสูจน์ตัวตนด้วย Facebook หรือ Twitter แล้วนั้น ท่านจะสามารถเล่น LINE PLAY ได้แม้ว่าจะไม่มีบัญชี LINE ก็ตาม

หน้านี้เป็นประโยชน์ต่อคุณหรือไม่

ใช่ ไม่

ศูนย์ช่วยเหลือ
TOP